Home Blog

WAYONICORN อ่านว่าอย่างไร ออกเสียงอย่างไร แปลว่าอะไร

WAYONICORN อ่านว่า วาโยนิคอร์น ซึ่งคำว่า วาโย แปลว่า สายลม ส่วนคำว่า นิคอร์น มาจากคำว่า ยูนิคอร์น คือ สัตว์วิเศษในตำนาน เมื่อแปลรวมกันแล้ว จะแปลได้ว่า อภินิหารตำนานวิเศษแห่งสายลม

กระเป๋าหนังแท้ที่ทำจากหนังวัว

ความนิยมนำหนังวัวมาทำเป็นเครื่องใช้ต่างๆ นิยมมานานแล้ว และเป็นหนังแท้อันดับต้นๆ ในตลาดด้วย ก่อนที่จะนิยมใช้หนังอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังจระเข้ หนังงู หนังแกะ หนังแพะ หนังหมู หนังปลากระเบน แต่ที่สุดแล้วความนิยมเครื่องใช้ที่ทำจากหนังวัวก็ยังคงอยู่ เหตุผลเพราะ             1. หนังวัวหาได้ง่ายกว่าหนังชนิดอื่น ทำให้ราคากลางอยู่ในระดับที่รับได้             2. วัวเป็นสัตว์ที่ตัวโต มีหนังที่มีความกว้าง สามารถนำมาแปลงให้เป็นเครื่องใช้อย่างเสรีกว่าหนังชนิดที่มีพื้นที่น้อยๆ ที่สำคัญในกระบวนการนำหนังมาใช้...

ความจำเป็นต้องมีกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กของผู้ชาย

ต่อให้ผู้ชายที่ไม่ชอบสะพายกระเป๋าเวลาไปไหนในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อเห็นกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กก็ยังอดไม่ได้ที่จะสนใจ และในที่สุดก็ซื้อมาใช้จนได้ เหตุผลที่กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กเหมาะกับผู้ชาย             แม้ไม่ชอบสะพายกระเป๋ายังต้องใช้เพราะ             1. ผู้ชาย (บางคน) ไม่ชอบถือของ กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่จึงอยู่นอกความสนใจ แต่เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนมาไหน อย่างน้อยๆ สิ่งที่ต้องพกติดตัวประจำก็คือ กระเป๋าสตางค์ สมาร์ทโฟน พร้อมของใช้ร่วมคือ...

กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ไทย

กระเป๋าสะพายที่ทำด้วยหนังแท้ แบรนด์ดังระดับโลกมักจะเป็นแบรนด์จากต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมาช้านาน หลายแบรนด์เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในเมืองไทยในระดับที่ต่างกันไป ทำให้มีคนไทยจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันที่จะได้เป็นเจ้าของกระเป๋าสะพายหนังแท้ แบรนด์ดังเหล่านั้นสักครั้งในชีวิต กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ต่างชาติอาจไกลเกินฝัน             กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ต่างชาติ ราคาตั้งต้นหลายหมื่นบาทจนเป็นแสน หรือหลักล้านก็มี ขึ้นอยู่กับรุ่น ชื่อเสียงของแบรนด์ และเทคนิคการทำการตลาดที่จะอัพราคาขึ้นไปได้เท่าไหร่ สิ่งเหล่านี้ทำให้คนที่อยากเป็นเจ้าของไปไม่ถึงฝัน จนบางครั้งต้องตอบโจทย์ความฝันด้วยกระเป๋ามือสอง

เลือกกระเป๋าสะพายข้างสวยๆ สักใบ ใช้ได้กับทุกชุด

ในสายตาของผู้หญิง กระเป๋าสะพายข้างถูกจัดเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับกายที่ไปไหนก็มักจะต้องมี และที่สำคัญต้องจัดชุด จัดสี เพื่อให้กับกับการแต่งตัว สถานที่ที่จะไป งานที่จะไปด้วย แต่สำหรับผู้ชาย ในเรื่องนี้อาจถูกจัดลำดับความสำคัญลดลงมาก สำหรับผู้ชายแล้ว อยากได้กระเป๋าสะพายข้างสวยๆ สักใบ ที่ใช้ได้กับทุกชุด กระเป๋าแบบไหน ใช้ได้กับทุกชุด             การแต่งตัวของเรามีหลายสไตล์ขึ้นอยู่กับว่าจะไปงานไหน ถ้าทำงานมักเป็นสีสุภาพ แต่ถ้าไปเที่ยวรับรองว่าสารพัดสี สารพัดแบบ ตั้งแต่สีสุภาพ ถึงเสื้อยืดสีสดใส...

กระเป๋าแฟชั่นสะพายข้างแนวไหนอินเทรนด์

พอพูดถึงกระเป๋าแฟชั่นสะพายข้าง คนมักนึกถึงกระเป๋าแฟชั่นของสาวๆ มากกว่าของคุณผู้ชาย เหตุผลเพราะผู้หญิงมักใส่ใจอะไรสวยๆ งามๆ มากกว่า แต่ยุคนี้ ยุคเทคโนโลยี 4.0 แล้ว ทำให้กระเป๋าแฟชั่นสะพายข้างของผู้ชายก็มาเหมือนกัน กระเป๋าแฟชั่นสะพายข้างผู้ชายมีแนวไหนอินเทรนด์             1. แฟชั่นสไตล์สีสัน ใครว่าผู้ชายไร้สีสัน กระเป๋าแฟชั่นผู้ชายเดี๋ยวนี้เล่นสีไม่แพ้กระเป๋าผู้หญิงเหมือนกัน ไม่แปลกที่เห็นผู้ชายสะพายกระเป๋าสีน้ำเงินสด...

กระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย ในตลาดมือสอง

สำหรับผู้ชาย ความคลั่งไคล้ในเรื่องของกระเป๋าแบรนด์อาจไม่เท่าผู้หญิง แต่เมื่อไหร่ที่เจอของถูกใจ การตัดสินใจจ่ายเงินเพื่อซื้อจะเป็นไปด้วยความรวดเร็วมากกว่าผู้หญิง ในแวดวงชายแมนๆ กระเป๋าแบรนด์เป็นตัวช่วยเรื่องเสริมบุคลิกให้ดูดี             ตลาดกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายมือสอง แพร่หลายไม่แพ้สินค้ามือสองประเภทอื่น ด้วยเหตุผลเรื่องรสนิยมและราคา ที่อาจไม่สอดคล้องกับเศรษฐกิจส่วนตัว จึงเป็นโอกาสให้คนที่มีสิ่งของเหล่านี้ในมือ นำกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายออกขายในตลาดมือสองได้ ซึ่งมีกลุ่มในสังคมออนไลน์ที่นิยมเรื่องนี้ไปรวมตัวกันเพื่อส่องสินค้าแบรนด์มือสอง             1. ตั้งราคาขาย เป็นการขายกระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย อย่างตรงไปตรงมา มีภาพประกอบ บอกรายละเอียดสินค้า...

กระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย ลงทุนก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไม่ได้ทำธุรกิจ ไม่ได้เปิดร้านค้า แต่ซื้อกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายมา โดยตั้งใจว่านี่คือการลงทุน นี่คือเส้นทางหนึ่งของการสร้างกำไรจากของที่ซื้อมาใช้ กระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย ซื้อใช้แล้วได้กำไรอย่างไร             ความจริงไม่ได้เจาะจงเฉพาะกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายเท่านั้น กระเป๋าแบรนด์ผู้หญิงก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน การซื้อมาใช้สามารถถือเป็นการลงทุนได้ โดยแนวทางดังต่อไปนี้             1. ต้องศึกษาให้ดีก่อนว่า...

กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแบรนด์ไทย

จุดเริ่มต้นของการหากระเป๋าสะพายข้างผู้ชายใบแรกสักใบ คงต้องตัดสินใจเริ่มต้นก่อนว่า อยากได้กระเป๋าที่ทำจากวัสดุอะไร              1. กระเป๋าผ้า กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายที่ทำจากผ้า ที่นิยมมากๆ ก็เห็นจะเป็น ผ้าคอตตอน ผ้าแคนวาส             2. กระเป๋าสะพายข้างที่ทำจากหนังเทียม หรือ หนัง PU ซึ่งในท้องตลาดผลิตออกมามีหลายเกรดด้วยกัน ถ้าเกรดดีจะราคาสูงกว่า...

กระเป๋าผู้ชาย นิยมใช้กันแบบไหนบ้าง

ธรรมชาติทั่วไปของผู้ชายจะไม่ชอบถือของติดมือให้มากมาย ไม่เหมือนผู้หญิง แต่กระเป๋าที่เป็นสิ่งของจำเป็นต้องใช้ ผู้ชายก็ไม่ได้ปฏิเสธเช่นกัน ลองมาดูกันว่า กระเป๋าผู้ชายนิยมใช้แบบไหนกันบ้าง             1. กระเป๋าสตางค์ น้อยที่สุดที่ผู้ชายเลือกที่จะต้องมีก็คือ สิ่งนี้นั่นเอง กระเป๋าสตางค์ อาจจะนิยมและใส่ใจมากกว่าผู้หญิงด้วยซ้ำไป วัยรุ่นอาจเลือกใช้กระเป๋าหนัง pu หรือกระเป๋าผ้าวนไป แต่สำหรับผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย แน่นอนว่า กระเป๋าสตางค์ต้องเป็นกระเป๋าหนังแท้ เพราะผู้ชายไม่นิยมเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์เท่าไหร่            ...