Home Blog

WAYONICORN อ่านว่าอย่างไร ออกเสียงอย่างไร แปลว่าอะไร

WAYONICORN อ่านว่า วาโยนิคอร์น ซึ่งคำว่า วาโย แปลว่า สายลม ส่วนคำว่า นิคอร์น มาจากคำว่า ยูนิคอร์น คือ สัตว์วิเศษในตำนาน เมื่อแปลรวมกันแล้ว จะแปลได้ว่า อภินิหารตำนานวิเศษแห่งสายลม

กระเป๋าหนังแท้ที่ทำจากหนังวัว

ความนิยมนำหนังวัวมาทำเป็นเครื่องใช้ต่างๆ นิยมมานานแล้ว และเป็นหนังแท้อันดับต้นๆ ในตลาดด้วย ก่อนที่จะนิยมใช้หนังอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังจระเข้ หนังงู หนังแกะ หนังแพะ หนังหมู หนังปลากระเบน แต่ที่สุดแล้วความนิยมเครื่องใช้ที่ทำจากหนังวัวก็ยังคงอยู่ เหตุผลเพราะ             1. หนังวัวหาได้ง่ายกว่าหนังชนิดอื่น ทำให้ราคากลางอยู่ในระดับที่รับได้             2. วัวเป็นสัตว์ที่ตัวโต มีหนังที่มีความกว้าง สามารถนำมาแปลงให้เป็นเครื่องใช้อย่างเสรีกว่าหนังชนิดที่มีพื้นที่น้อยๆ ที่สำคัญในกระบวนการนำหนังมาใช้ หนังวัวจะแบ่งได้เป็น 2 ชั้น เพิ่มการใช้ประโยชน์มากขึ้นไปอีก การนำหนังวัวมาทำเป็นเครื่องใช้             ในหนังวัวด้วยกันก็ยังมีแยกเป็นประเภทเนื่องจากคุณภาพหนังแต่ละส่วนนั้นไม่เหมือนกัน             1. หนังวัวส่วนสะโพก เป็นหนึ่งคุณภาพของหนังวัวที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องใช้ เช่น รองเท้าสำหรับเดินป่า หรือปีนเขา ที่ค่อนข้างต้องใช้งานอย่างสมบุกสมบัน             2. หนังด้านนอกและหนังด้านใน...

ความจำเป็นต้องมีกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กของผู้ชาย

ต่อให้ผู้ชายที่ไม่ชอบสะพายกระเป๋าเวลาไปไหนในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อเห็นกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กก็ยังอดไม่ได้ที่จะสนใจ และในที่สุดก็ซื้อมาใช้จนได้ เหตุผลที่กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กเหมาะกับผู้ชาย             แม้ไม่ชอบสะพายกระเป๋ายังต้องใช้เพราะ             1. ผู้ชาย (บางคน) ไม่ชอบถือของ กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่จึงอยู่นอกความสนใจ แต่เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนมาไหน อย่างน้อยๆ สิ่งที่ต้องพกติดตัวประจำก็คือ กระเป๋าสตางค์ สมาร์ทโฟน พร้อมของใช้ร่วมคือ เพาเวอร์แบงค์ สายชาร์ท หูฟัง แค่นี้ก็เยอะเกินกว่าจะถือได้ครบ จะใส่กระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง ก็ดูจะไม่ใช่ กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กจึงแก้ปัญหานี้ของผู้ชายได้             2. การมีกระเป๋าใส่ของช่วยป้องกันการลืมของสำคัญตกหล่นไว้ในที่ต่างๆ เพราะอย่างน้อยการรวบรวมของไว้ในที่เดียวกัน เวลาวางก็วางทั้งกระเป๋า แม้เป็นกระเป๋าสะพายข้างใบเล็ก ก็ยังมองเห็นมากกว่าของชิ้นเล็กๆ เช่น กุญแจรถ หูฟัง เป็นต้น             3. กระเป๋าสะพายข้างใบเล็ก...

กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ไทย

กระเป๋าสะพายที่ทำด้วยหนังแท้ แบรนด์ดังระดับโลกมักจะเป็นแบรนด์จากต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมาช้านาน หลายแบรนด์เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในเมืองไทยในระดับที่ต่างกันไป ทำให้มีคนไทยจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันที่จะได้เป็นเจ้าของกระเป๋าสะพายหนังแท้ แบรนด์ดังเหล่านั้นสักครั้งในชีวิต กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ต่างชาติอาจไกลเกินฝัน             กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ต่างชาติ ราคาตั้งต้นหลายหมื่นบาทจนเป็นแสน หรือหลักล้านก็มี ขึ้นอยู่กับรุ่น ชื่อเสียงของแบรนด์ และเทคนิคการทำการตลาดที่จะอัพราคาขึ้นไปได้เท่าไหร่ สิ่งเหล่านี้ทำให้คนที่อยากเป็นเจ้าของไปไม่ถึงฝัน จนบางครั้งต้องตอบโจทย์ความฝันด้วยกระเป๋ามือสอง กระเป๋าสะพายหนัง แบรนด์ไทย ดีไซน์ไม่แพ้ต่างชาติ           แบรนด์ไทยอาจยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้างเท่าแบรนด์ต่างชาติ แต่สำหรับคนที่อยู่ในแวดวง ใช้กระเป๋าสะพายหนังแบรนด์ไทยมาหลายปี จะรู้ว่ากระเป๋าหนังแบรนด์ไทยนั้น คุณภาพสูงเน้นการตัดเย็บประณีตและเข้าใจผู้ใช้ที่เป็นคนไทยด้วยกัน ที่สำคัญ             1. แบบไม่เชย ไม่เคยตกเทรนด์             2. รูปแบบถูกใจ เพราะรู้ใจไลฟ์สไตล์แบบไทยๆ ทั้งสินค้าสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย             3. มีการประยุกต์...

เลือกกระเป๋าสะพายข้างสวยๆ สักใบ ใช้ได้กับทุกชุด

ในสายตาของผู้หญิง กระเป๋าสะพายข้างถูกจัดเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับกายที่ไปไหนก็มักจะต้องมี และที่สำคัญต้องจัดชุด จัดสี เพื่อให้กับกับการแต่งตัว สถานที่ที่จะไป งานที่จะไปด้วย แต่สำหรับผู้ชาย ในเรื่องนี้อาจถูกจัดลำดับความสำคัญลดลงมาก สำหรับผู้ชายแล้ว อยากได้กระเป๋าสะพายข้างสวยๆ สักใบ ที่ใช้ได้กับทุกชุด กระเป๋าแบบไหน ใช้ได้กับทุกชุด             การแต่งตัวของเรามีหลายสไตล์ขึ้นอยู่กับว่าจะไปงานไหน ถ้าทำงานมักเป็นสีสุภาพ แต่ถ้าไปเที่ยวรับรองว่าสารพัดสี สารพัดแบบ ตั้งแต่สีสุภาพ ถึงเสื้อยืดสีสดใส กางเกงเซอร์ๆ กระเป๋าใบเก่งของคุณที่มีใบเดียว เปรี้ยวได้ทุกงาน ต้องมีลักษณะ             1. แบบกระเป๋าต้องดูเรียบที่สุด เห็นทั่วไป ไม่สะดุดตาขนาดใครๆ ก็จำได้ คุณจะได้ใช้ซ้ำได้แบบไม่ต้องกลัวถูกทัก             2. อยากสะพายคู่กับทุกชุด ต้องเป็นสีเข้ม ดำ...

กระเป๋าแฟชั่นสะพายข้างแนวไหนอินเทรนด์

พอพูดถึงกระเป๋าแฟชั่นสะพายข้าง คนมักนึกถึงกระเป๋าแฟชั่นของสาวๆ มากกว่าของคุณผู้ชาย เหตุผลเพราะผู้หญิงมักใส่ใจอะไรสวยๆ งามๆ มากกว่า แต่ยุคนี้ ยุคเทคโนโลยี 4.0 แล้ว ทำให้กระเป๋าแฟชั่นสะพายข้างของผู้ชายก็มาเหมือนกัน กระเป๋าแฟชั่นสะพายข้างผู้ชายมีแนวไหนอินเทรนด์             1. แฟชั่นสไตล์สีสัน ใครว่าผู้ชายไร้สีสัน กระเป๋าแฟชั่นผู้ชายเดี๋ยวนี้เล่นสีไม่แพ้กระเป๋าผู้หญิงเหมือนกัน ไม่แปลกที่เห็นผู้ชายสะพายกระเป๋าสีน้ำเงินสด แดงสด เหลืองสด ส้มสด แดงเลือดหมู หรือลูกเล่น 2 สีในใบเดียวกัน             2. แฟชั่นเน้นดีไซน์แปลกตา กระเป๋าสะพายข้างรูปทรงชมพู่ แนวนี้มักกึ่งๆ กระเป๋าคาดอก หรือแฟชั่นสไตล์เกาหลีรูปกระเป๋าเป็นกึ่งครึ่งวงกลมคว่ำ...

กระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย ในตลาดมือสอง

สำหรับผู้ชาย ความคลั่งไคล้ในเรื่องของกระเป๋าแบรนด์อาจไม่เท่าผู้หญิง แต่เมื่อไหร่ที่เจอของถูกใจ การตัดสินใจจ่ายเงินเพื่อซื้อจะเป็นไปด้วยความรวดเร็วมากกว่าผู้หญิง ในแวดวงชายแมนๆ กระเป๋าแบรนด์เป็นตัวช่วยเรื่องเสริมบุคลิกให้ดูดี             ตลาดกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายมือสอง แพร่หลายไม่แพ้สินค้ามือสองประเภทอื่น ด้วยเหตุผลเรื่องรสนิยมและราคา ที่อาจไม่สอดคล้องกับเศรษฐกิจส่วนตัว จึงเป็นโอกาสให้คนที่มีสิ่งของเหล่านี้ในมือ นำกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายออกขายในตลาดมือสองได้ ซึ่งมีกลุ่มในสังคมออนไลน์ที่นิยมเรื่องนี้ไปรวมตัวกันเพื่อส่องสินค้าแบรนด์มือสอง             1. ตั้งราคาขาย เป็นการขายกระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย อย่างตรงไปตรงมา มีภาพประกอบ บอกรายละเอียดสินค้า ปีที่ผลิต ตำหนิที่มองเห็น และตั้งราคาขาย ใครสนใจก็ติดต่อกันโดยตรง             2. ตั้งราคาเริ่มต้นให้ประมูล กระเป๋าแบรนด์ผู้ชายบางใบที่คนขายเชื่อว่ามีคนสนใจมากกว่า 1 คนแน่ๆ ผู้ขายมักเลือกวิธีการเปิดให้ผู้สนใจประมูลราคา โดยตั้งราคาเปิดเอาไว้ แล้วกำหนดว่าต้องเพิ่มเท่าไหร่ วิธีการนี้จะทำให้ได้ราคาสูงที่สุดเท่าที่มีโอกาสขายได้ แต่ก็มีความเสี่ยงว่า ตั้งราคาสูงไปก็ไม่มีใครประมูลต่อหรือประมูลต่อไม่กี่บิทก็ต้องขาย เพราะเปิดราคาประมูลไปแล้ว ซึ่งอาจได้ต่ำกว่าที่ต้องการก็เป็นไปได้ หรือคาดการณ์ผิดไม่มีใครประมูลก็มี...

กระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย ลงทุนก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไม่ได้ทำธุรกิจ ไม่ได้เปิดร้านค้า แต่ซื้อกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายมา โดยตั้งใจว่านี่คือการลงทุน นี่คือเส้นทางหนึ่งของการสร้างกำไรจากของที่ซื้อมาใช้ กระเป๋าแบรนด์ผู้ชาย ซื้อใช้แล้วได้กำไรอย่างไร             ความจริงไม่ได้เจาะจงเฉพาะกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายเท่านั้น กระเป๋าแบรนด์ผู้หญิงก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน การซื้อมาใช้สามารถถือเป็นการลงทุนได้ โดยแนวทางดังต่อไปนี้             1. ต้องศึกษาให้ดีก่อนว่า กระเป๋าแบรนด์ใด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ระดับโลก เป็นที่รู้จักกว้างขวาง และได้รับความนิยมสูง             2. ติดตามรุ่นของกระเป๋าแต่ละรุ่นทั้งที่ออกมานานแล้วและออกมาใหม่ แนวทางการขายเป็นแบบใด รุ่นที่ผลิตน้อยมีแนวโน้มจะมีมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต มากกว่ารุ่นยอดนิยมประเภทที่ใช้กันแบบทั่วไป เพราะราคาจับต้องง่ายกว่ารุ่นอื่น เลือกซื้อรุ่นที่เก็งอนาคตว่า จะเป็นที่ต้องการมากขึ้นและหายาก             3. แม้แต่รุ่น แบรนด์ ที่ราคาปานกลาง ก็สามารถซื้อเพื่อการลงทุนได้ เพราะถึงอย่างไรก็สามารถขายต่อในฐานะกระเป๋าแบรนด์ผู้ชายมือสองได้ ด้วยคุณภาพสินค้า หนังแท้ ตัดเย็บดีประณีต บวกกับมูลค่าทางการตลาดของแบรนด์ดัง...

กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแบรนด์ไทย

จุดเริ่มต้นของการหากระเป๋าสะพายข้างผู้ชายใบแรกสักใบ คงต้องตัดสินใจเริ่มต้นก่อนว่า อยากได้กระเป๋าที่ทำจากวัสดุอะไร              1. กระเป๋าผ้า กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายที่ทำจากผ้า ที่นิยมมากๆ ก็เห็นจะเป็น ผ้าคอตตอน ผ้าแคนวาส             2. กระเป๋าสะพายข้างที่ทำจากหนังเทียม หรือ หนัง PU ซึ่งในท้องตลาดผลิตออกมามีหลายเกรดด้วยกัน ถ้าเกรดดีจะราคาสูงกว่า เน้นความเหมือนกระเป๋าหนังแท้มาก จนคนที่มีประสบการณ์ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หนังแท้บางท่าน อาจเข้าใจผิดคิดว่ากระเป๋าหนัง PU เป็นหนังแท้ก็ได้             3. ถ้ามีงบประมาณเพียงพอที่จะเลือกใช้กระเป๋าหนังแท้ ผู้ชายมักเลือกที่จะซื้อกระเป๋าแบรนด์มากกว่า เพราะเวลาซื้อจากร้านค้าทั่วไปที่บอกว่า เป็นหนังแท้ อาจไม่มั่นใจว่าจะได้หนังแท้จริงหรือไม่ ยิ่งเดี๋ยวนี้หนังเทียมเลียนแบบได้เหมือนหนังแท้มากๆ เลยเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์ดีกว่า ยังไงก็ได้กระเป๋าหนังแท้แน่นอน เพราะแบรนด์แต่ละแบรนด์กว่าจะสร้างชื่อเสียงขึ้นมาได้ ต้องใช้เวลาสั่งสมความน่าเชื่อถือเป็นเวลายาวนาน ไม่หลอกลวงผู้บริโภคแน่ กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแบรนด์ไทย            ...

กระเป๋าผู้ชาย นิยมใช้กันแบบไหนบ้าง

ธรรมชาติทั่วไปของผู้ชายจะไม่ชอบถือของติดมือให้มากมาย ไม่เหมือนผู้หญิง แต่กระเป๋าที่เป็นสิ่งของจำเป็นต้องใช้ ผู้ชายก็ไม่ได้ปฏิเสธเช่นกัน ลองมาดูกันว่า กระเป๋าผู้ชายนิยมใช้แบบไหนกันบ้าง             1. กระเป๋าสตางค์ น้อยที่สุดที่ผู้ชายเลือกที่จะต้องมีก็คือ สิ่งนี้นั่นเอง กระเป๋าสตางค์ อาจจะนิยมและใส่ใจมากกว่าผู้หญิงด้วยซ้ำไป วัยรุ่นอาจเลือกใช้กระเป๋าหนัง pu หรือกระเป๋าผ้าวนไป แต่สำหรับผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย แน่นอนว่า กระเป๋าสตางค์ต้องเป็นกระเป๋าหนังแท้ เพราะผู้ชายไม่นิยมเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์เท่าไหร่             2. กระเป๋าเป้ ผู้ชายเลือกใช้กระเป๋าผู้ชายเฉพาะที่จำเป็น การเดินทางที่สะดวกและคล่องตัวสำหรับผู้ชายแล้ว กระเป๋าเป้มักเป็นตัวเลือกต้นๆ เพราะดูทะมัดทะแมงดี จุของได้มาก ไม่ต้องจัดเรียงข้าวของมากนัก เหมาะกับผู้ชายลุยๆ            ...